So sánh niềng răng mắc cài sứ tự buộc và niềng răng truyền thống

Thời gian điều trị ngắn hơn, thẩm mỹ hơn và ít phải chỉnh sửa hơn. Làm thế nào để tất cả những điều này có thể xảy ra đối với một quá trình niềng răng? Câu trả lời cho bạn chính là niềng răng mắc cài sứ tự buộc. Đây không hẳn là công nghệ chỉnh nha mới nhất, nhưng nhờ vào chất liệu sản phẩm và cấu trúc hiện đại, thông minh, nó ngày càng trở nên thông dụng. Niềng răng mắc cài tự buộc cũng có nhiều lợi ích vượt trội hơn so với niềng răng truyền thống.

Niềng răng truyền thống hoạt động như thế nào?

Như bạn đã biết, cấu trúc của niềng răng gồm hai phần. Phần mắc cài và phần dây cung. Đối với niềng răng truyền thống, phần mắc cài có hai cánh nhỏ. Trên cánh có gắn những sợi dây đàn hồi giúp giữ hệ thống dây cung đúng vị trí. Chính những sợi dây đàn hồi này tạo nên màu sắc của niềng răng mà bạn quan sát được. Những sợi dây đàn hồi này còn được gọi là dây chun.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Niềng răng mắc cài tự buộc là dạng mắc cài dây cung có thể tự trượt trên mắc cài

 

Tuy nhiên, những sợi dây chun này lại tạo ra một lực ma sát lớn. Chúng làm hạn chế sự trượt giữa mắc cài và dây cung. Theo thời gian, sợi dây đàn hồi này cũng có xu hướng bị giãn ra, làm giảm hiệu quả sử dụng của nó. Vì thế, bạn cần phải đến gặp nha sĩ nhiều lần để điều chỉnh hoặc thay dây đàn hồi.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hoạt đông như hế nào?

Khác với niềng răng truyền thống, cấu trúc niềng răng mắc cài sứ tự buộc không có dây đàn hồi. Thay vào đó là hệ thống chốt đóng và mở để giữ dây cung. Với cấu trúc này, niềng răng tự buộc hạn chế lực ma sát giữa mắc cài và dây cung. Từ đó mắc cài có thể trượt dọc theo dây cung nhẹ hơn và nhanh hơn. Điều này tạo ra hiệu quả di chuyển răng trong thời gian ngắn hơn. Vì không phải thay đổi dây chun, số lần thăm khám cũng được hạn chế.

Có bao nhiêu loại niềng răng mắc cài sứ tự buộc?

Có hai loại niềng răng mắc cài tự buộc được sử dụng trong quá trình niềng răng:

Niềng răng thụ động

Niềng răng mắc cài tự buộc thụ động sử dụng một dây cung nhỏ và tạo lực ma sát nhỏ hơn. Điều này cho phép răng di chuyển dễ dàng hơn. Niềng răng thụ động thường được sử dụng vào thời gian đầu của quá trình điều trị để răng bắt đầu di chuyển vào vị trí.

niềng răng mác cài tư buộc sứ

Niềng răng chủ động

Niềng răng mắc cài chủ động sử dụng một dây cung lớn hơn giúp tạo ra lực lớn hơn và sự di chuyển về vị trí cũng lớn hơn. Niềng răng chủ động giúp kiểm soát lực phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Sự vượt trội của niềng răng mắc cài sứ tự buộc so với niềng răng truyền thống?

Thời gian điều trị ngắn hơn

Thời gian điều trị đối với niềng răng mắc cài tự buộc ngắn hơn rất nhiều so với niềng răng truyền thông. Thời gian điều trị đối với niềng răng truyền thống khoảng 1,5 – 2 năm. Đối với niềng răng mắc cài sứ tự buộc khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, độ dài quá trình điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng răng trước điều trị.

Số lần thăm khám ít hơn

Thông thường, đối với niềng răng có sử dụng dây đàn hồi, thời gian cho mỗi lần điều chỉnh khoảng mỗi 4 – 5 tuần. Đối với niềng răng mắc cài tự buộc, chúng ta có thể kéo giãn thời gian mỗi lần thăm khám. Thời gian này khoảng 8 – 12 tuần.

niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Dễ chịu hơn

Niềng răng mắc cài tự buộc tạo ra hiệu quả di chuyển răng tốt hơn với lực thấp hơn. Đối với niềng răng truyền thống, những sợi dây chun tạo ra lực ma sát lớn giữa dây cung và mắc cài như đã đề cập. Theo cơ chế lực động học, để tạo ra hiệu quả điều trị, lực tác động lên răng phải lớn để thắng được lực ma sát này. Chính vì áp lực lên răng lớn nên gây ra nhiều khó chịu cho răng. Đối với niềng răng mắc cài tự buộc, nhờ giảm được lực ma sát, lực tác động lên răng cũng nhỏ hơn và dễ chịu hơn.

Thẩm mỹ hơn

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc cho màu sắc tự nhiên và giống với răng thật hơn niềng răng kim loại truyền thống.

Tóm lại, niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần niềng răng. Hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ để có thể xác định đúng loại niềng răng sẽ mang lại hiệu quả nhất cho nụ cười của bạn.

|>> Xem thêm: Niềng răng sứ là gì và ưu và nhược điểm của niềng răng

|>> Niềng răng thẩm mỹ

NHA KHOA THẨM MỸ SEOUL – NỤ CƯỜI MỚI, CUỘC SỐNG MỚI
.———🌟🌟🌟———
🏠 Địa chỉ: 237 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
🏠 Cơ sở 2: 286/12 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Hotline: 19002835 – 0853.128.222
🕓 Giờ mở cửa : 8h00 – 21h (Tất cả các ngày trong tuần)
#Răng_sứ_thẩm_mỹ
#Nhakhoathammyseoul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *