Răng sứ Zirconia – Những điều cần biết về răng sứ

Nhờ vào độ bền vượt trội và màu sắc tự nhiên, răng sứ Zirconia ngày càng trở nên thông dụng trong nha khoa. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những đặc điểm, các loại răng Zirconia và ưu – nhược điểm của chúng.

Răng sứ Zirconia là gì?

Răng sứ Zirconia là một tên gọi khác của Zirconium dioxide (ZrO2). Nó là một oxide của Zirconium ở dạng bột. Từ những năm 1990, Zirconia đã được sử dụng để chế tạo ra chốt nội nha và Implant.

răng sứ zirconia
Rắng sứ Zirconia sau khi chế tác xong

Hiện nay, Zirconia là loại răng nha khoa đứng đầu bảng xếp hạng về tính bền cũng như độ chắc của nó. Loại răng này được làm từ Zirconium, là một dạng silicate đã được nhà hóa học người Đức, M. H. Klaproth tìm ra vào năm 1789. Đến những năm 1960, Zirconia bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trong y khoa. Bởi vì chất liệu này có độ bền cao và 100% tương thích sinh học, Zirconia thường được sử dụng để thay thế một số bộ phận trong cơ thể như trong phẫu thuật khớp háng, phẫu thuật ngón tay và phẫu thuật tai.

Có bao nhiêu loại răng sứ Zirconia?

Có hai loại răng sứ Zirconia là Solid Zirconia và High Translucent Zirconia. Cả hai loại này đều có thể được tạo ra nhờ vào công nghệ CAD/CAM. Đây là công nghệ chế tạo răng nha khoa chuẩn xác nhất, tự nhiên nhất và nhanh nhất như đã đề cập ở bài quy trình bọc răng sứ.

Solid Zirconia (Zirconia thể rắn)

 • Giống như tên gọi của nó, Solid Zirconia cứng cáp hơn so với High translucent Zirconia. Chính vì vậy nó có thể chịu được lực nhai và lực nghiền tốt hơn.
 • Solid Zirconia phù hợp cho những răng đã được điều trị tủy. Sở dĩ như vậy, bởi vì các răng đã được điều trị tủy thường rất yếu và cần bọc răng Zirconia chắc hơn để hỗ trợ chức năng cho những răng này.
 • Loại răng này có màu đục và nó nên được sử dụng cho những răng ở phía sau.

High Translucent Zirconia (Zirconia có độ trong mờ cao)

 • Như đã đề cập ở những bài viết trước, tính trong mờ sẽ giúp cho răng Zirconia trông giống với răng thật. Vì vậy, bạn nên lựa chọn High Translucent Zirconia cho những răng ở phía trước.
 • Không những cho màu sắc tự nhiên, so với răng sứ kim loại thì nó cũng có độ bền vượt trội hơn.

Ưu điểm của bọc răng sứ Zirconia là gì?

Những ưu điểm được đề cập dưới đây của răng Zirconia sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao loại răng này đang ngày càng trở nên thông dụng:

 • Diện mạo bắt mắt

Bởi vì răng sứ Zirconia có màu trắng tự nhiên. Nó có thể được chuyển dạng thành bất kỳ hình dạng nào giống với răng thật. Zirconia có độ trong mờ xấp xỉ độ trong mờ của răng thật. Chính vì vậy màu sắc của chúng cũng tương đồng với nhau.

Răng sứ zirconia
Hình ảnh khách hàng sau khi thực hiên bọc răng sứ Zircona
 • Giúp bạn có nụ cười tự tin hơn

Bọc răng sứ Zirconia khắc phục được nhược điểm có đường màu đen quanh nướu của răng sứ kim loại đình đám một thời. Chính vì vậy, bạn sẽ tự tin nói chuyện và khoe nụ cười mà chẳng phải lo để lộ bất kì khuyết điểm nào.

Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia cho nụ cười tự tin
 • 100% tương thích sinh học với cơ thể

Điều này có nghĩa là cơ thể của chúng ta có thể dung nạp với chất liệu này mà không gây ra bất kì phản ứng phụ nào. Thật vậy, chưa có trường hợp dị ứng với răng Zirconia nào được báo cáo trên thế giới trước đây.

 • Độ bền vượt trội

Zirconia được xếp là loại răng nha khoa chắc nhất. Nó có thể chịu được lực mang và lực xé. Nó cũng không bị sứt mẻ hoặc bị bể giống như răng sứ. Nếu bạn tuân thủ chế độ chăm sóc sau bọc răng sứ, răng Zirconia có thể ổn định suốt đời. Loại răng này cứng gấp 5 lần răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Răng sứ Zirconia có sức bền uốn cong (lực uốn cong mà Zirconia có thể chịu đựng được) rất cao, khoảng 1200 MPa. Chính vì vậy nó có thể chịu được lực nhai và lực cắn rất tốt.

Răng sứ zirconia bền vượt trội
Răng sứ Zirconia cho độ bề vượt trội
 • Liên kết tốt với răng

Về đặc tính này, răng sứ Zirconia giống với răng sứ kim loại. Nó có thể liên kết chặt với răng. Khi sử dụng loại răng này, bạn chỉ cần mài đi một ít men răng mà không phải bỏ đi nhiều phần như răng toàn sứ.

 • Không mang kim loại

Tùy vào sở thích từng người. Có người thích sử dụng răng vàng vì nó là một kim loại quý. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Và họ cũng không thích mang kim loại trong cơ thể. Chính vì vậy Zirconia đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng này.

Bọc răng sứ Zirconia có ảnh hưởng gì không?

Tất nhiên là bất kì phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên so với ưu điểm mà răng Zirconia, nhược điểm của nó chỉ đóng một vai trò nhỏ. Bao gồm:

 • Mòn răng bên đối diện

Bởi vì Zirconia rất chắc cứng, nó có thể làm mòn những răng lân cận khi tiếp xúc.

 • Sâu răng thứ phát

Tình trạng này xảy ra khi bạn không vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng. Bởi vì tất cả các loại răng sứ đều vô tình che lấp đi tình trạng sâu răng bên dưới bọc răng sứ (nếu có). Chỉ khi nào lấy bọc răng sứ ra chúng ta mới có thể phát hiện được.

 • Giá thành cao

Chi phí làm răng Zirconia có thể cao hơn các loại răng còn lại. Tuy nhiên, nó cũng giống như một cuộc đầu tư có lợi, với điều kiện bạn phải tuân thủ chế độ chăm sóc sau bọc răng. Nếu bạn sử dụng loại răng rẻ tiền hơn, chất lượng thấp hơn. Theo thời gian, bạn có thể phải tốn nhiều chi phí và thời gian hơn cho việc sửa chữa, bảo trì mỗi khi răng bị sứt mẻ. Chăm sóc sau bọc răng Zirconia cũng như chăm sóc sau làm cầu răng sứ. Vấn đề này đã được đề cập trong bài Cầu răng sứ có những loại nào?

|>> Bài viết trước: Quy trình bọc răng sứ bao gồm bao nhiêu bước?

|>> Xem thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ

NHA KHOA THẨM MỸ SEOUL – NỤ CƯỜI MỚI, CUỘC SỐNG MỚI
.———🌟🌟🌟———
🏠 Địa chỉ: 237 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
🏠 Cơ sở 2: 286/12 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 Hotline: 19002835 – 0853.128.222
🕓 Giờ mở cửa : 8h00 – 21h (Tất cả các ngày trong tuần)
#Răng_sứ_thẩm_mỹ
#Nhakhoathammyseoul

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *