Răng sứ kim loại là gì, Cấu tạo và các loại răng sứ kim loại thường gặp

Răng sứ kim loại có giá cả phải chăng hơn răng hoàn toàn bằng gốm hoặc sứ. Mặc dù răng hoàn toàn bằng sứ vượt trội hơn về mặt thẩm mỹ nhưng răng sứ kim loại vẫn là một lựa chọn tốt cho việc tạo hình lại những răng ở phía sau. Bạn hãy cùng Nha khoa Seoul đọc hết bài viết này để hiểu hơn về loại răng sứ đang là lựa chọn nhiều nhất hiện nay nhé.

Mọi người vẫn hay gọi là răng sứ kim loại, nhưng để phân biệt với răng thật của chúng ta, bài viết này sẽ gọi răng sứ kim loại là mão sứ kim loại, đúng theo tên gọi y khoa của nó để tránh bị nhầm lẫn.

Răng sứ kim loại là gì?

Mão sứ kim loại là mão được đúc toàn phần, có phần sứ phủ lên hầu hết hoặc tất cả các phần của răng và chúng là một dạng lai ghép giữa mão sứ và mão kim loại. Về tổng thể mão sứ kim loại bao gồm một lớp kim loại bên dưới tạo thành khung sườn và lớp sứ/ gốm ở phía trên.

Khung kim loại mỏng, bền và ăn khớp hoàn toàn với răng cần được bọc mão. Các thành phần kim loại khác nhau trong những hợp kim khác nhau được phối hợp sao cho chúng có thể gắn kết tốt nhất với thành phần sứ.

Răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại sau khi chế tác

Cấu tạo của răng sứ kim loại

Một hợp kim kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao được sử dụng để hàn nối với sứ tạo thành bề mặt che phủ phía trên và giúp cho kim loại tránh bị tan chảy. Điều này cũng đảm bảo cho sứ gắn chặt với kim loại nhưng không bị đổi màu.

Lớp sứ phủ phía trên có độ dày khoảng từ 1,5 – 2 mm tùy thuộc vào vị trí của răng. Lớp sứ có tính bền dai, chịu được lực nhai rất tốt và có màu giống với răng thật.

Vậy có những loại mão sứ kim loại nào và chúng khác nhau như thế nào?

Khung kim loại là một sự phối hợp của những sự pha trộn kim loại khác nhau. Thành phần cấu tạo của loại khung là một trong những yếu tố quyết định đến giá thành của mão sứ kim loại.

Hình ảnh khách hàng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ kim loại
Hình ảnh khách hàng sau khi làm răng sứ thẩm mỹ kim loại

Các loại răng sứ kim loại

Mão sứ hợp kim kim loại thường

Như tên của chúng, khung sườn của loại mão này là sự phối hợp của những kim loại thường và thông dụng trong nha khoa. Tuy nhiên, một số người có thể có dị ứng với một số loại kim loại thường như nickel. Đề tránh tình trạng này, bạn có thể thay đổi sự lựa chọn sang hợp kim kim loại quý.

Mão sứ hợp kim Titanium

Hợp kim Titanium mang đặc tính của một kim loại quý cũng giống như vàng và chúng cũng có màu sắc tương tự với màu của răng thật. Nhờ vào tính ưu việt của loại mão này, chúng rất hữu ích khi áp dụng cho răng được cấy ghép hoặc hay các phần răng giả khác. Mão sứ hợp kim Titanium sở hữu nhiều đặc điểm tốt hơn mão kim loại thường nhưng hợp kim vàng còn đem lại nhiều đặc tính tốt hơn nữa.

Mão sứ hợp kim Vàng

Vàng là một sự lựa chọn tốt nhất, nó chắc nhất, bền nhất và không gây dị ứng. Mặc dù được gọi tên là vàng, hợp kim Vàng là một sự phối hợp của Vàng, Platinum, Bạc, Palladium, Đồng và Thiếc. Bốn kim loại đầu trong một hợp kim vàng được biết đến như những kim loại quý bởi vì chúng có nhiều đặc tính vượt trội. Hai kim loại sau là những kim loại thường. Một điều cần nhớ là, thành phần kim loại quý trong hợp kim vàng càng nhiều, giá thành càng cao thì càng có chất lượng.

  • Nếu mão chứa 40% vàng, những kim loại còn lại như Platinum, bạc và Palladium chiếm 20% và kim loại thường là 40% thì được gọi là mão sứ kim loại rất quý.
  • Nếu mão chứa hơn 25% kim loại quý và còn lại là kim loại thường được gọi là mão sứ kim loại quý.
  • Mão kim loại thường cũng chứa một lượng nhỏ kim loại quý.

Vàng không những không bị ăn mòn, không gây dị ứng, gắn kết tốt với răng của bạn mà chúng còn có thời gian sử dụng kéo dài. Một lợi điểm chính của vàng là nếu chúng ta cần một loại mão mỏng đủ để bảo tồn cấu trúc răng thì vàng đáp ứng được nhu cầu đó. Độ dày không quyết định độ bền của vàng và bạn sẽ cũng không phải lo lắng về đường viền màu đen quanh lợi nếu sử dụng mão sứ hợp kim vàng.

> Xem thêm : Bọc răng sứ thẩm mỹ

Hãy liên hệ với nha sĩ của bạn để được tư vấn và lựa chọn loại mão tốt nhất, thích hợp cho nhu cầu của bạn.

NHA KHOA THẨM MỸ SEOUL – NỤ CƯỜI MỚI, CUỘC SỐNG MỚI
——— ❖❖❖ ——-
🏠 Địa chỉ: 61A, Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
🏠 Cơ sở 2: 12 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM.
 Hotline: 19002835 – 0853.128.222
💻 info@janhhee.thietkewebsite.pro
🕓 Giờ mở cửa : 8h00 – 21h (Tất cả các ngày trong tuần).

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *